Skip to main content

Chương trình Lễ khánh thành Nhà máy Lọc đầu Dung Quất
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện mong ước của Bác Hồ (27/11/1961-27/11/2011), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam long trọng tổ chức “Lễ Khánh thành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”.

Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp vào lúc 10h00 ngày 06 tháng 01 năm 2011 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam. Đồng thời, nhân dịp này Đài Truyền hình Việt Nam sẽ phát bộ phim tài liệu “Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI” vào lúc 21h30 ngày 05 tháng 01 năm 2011 trên kênh VTV1.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, sự hợp tác, giúp đỡ của các Bộ, Ngành liên quan và Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, sự nỗ lực của tập thể CBCNV các đơn vị thuộc Tập đoàn và các nhà thầu, đến nay Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành công tác xây dựng và vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - công trình trọng điểm quốc gia, Nhà máy đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ giao cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) triển khai thực hiện.

Đây là một mốc son quan trọng trong lịch sử ngành Dầu khí nước nhà, là nền móng đầu tiên cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu, đồng thời hoàn thiện đồng bộ các hoạt động dầu khí, từ tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí đến lọc - hóa dầu, chế biến khí và các dịch vụ dầu khí liên quan khác. Hiện nay Nhà máy đang là hạt nhân công nghiệp tại khu vực miền Trung, tạo đà cho phát triển toàn diện các ngành công nghiệp và kinh tế của khu vực, đảm bảo cho sự phát triển kinh tế cân đối giữa các vùng, miền của đất nước. Đây là minh chứng hết sức sinh động cho một chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế đất nước, là niềm tự hào của toàn thể CBCNV ngành Dầu khí Việt Nam.